Chúng tôi chuyên cung cấp các dọng phốt cơ khí - phốt máy bơm uy tín - chất lượng
CHỦNG LOẠI SẢN PHẨM

Cách hạn chế máy bơm nước bị hư

( 27-06-2020 - 09:47 AM ) - Lượt xem: 1796

     Phớt máy bơm nước đóng vai trò quan trọng trong các máy bơm nước. Nắm giữ nhiệm vụ là kín máy bơm nước, không cho không khí vào máy. Giúp cho máy bơm hoạt động ổn định, tránh trường hợp nước vào động cơ máy bơm.

 

     Trong một số trường hợp, máy bơm dể bị hư phớt khi đã hoạt động lâu ngày. Để không làm gián đoạn quá trình sinh hoạt của bạn, cùng Phạm Luân xem nguyên nhân cũng như cách hạn chế phớt máy bơm nước bị hư nhé!

 

Hạn chế máy bơm nước bị hư như thế nào?

 

1/ Phớt máy bơm nước bị hư là do đâu?

 

     + Do khớp nối giữa động cơ và bơm bị lệch, cánh bơm bị lỏng, mẻ… nên máy bơm hoạt động bị rung trong quá trình vận chuyển nước.

     + Do việc lựa chọn máy bơm không phù hợp với chất lỏng cần bơm. VD: bạn cần bơm hoá chất, dầu,… nhưng lại chọn máy bơm nước sạch bình thường. Việc này làm ảnh hưởng đến trực tiếp hiệu suất của phớt máy bơm nước.

 

 

     + Độ lệch trục máy bơm nằm ngoài phạm vi cho phép, lâu ngày phớt sẽ bị ăn mòn dẫn đến phớt bị vỡ.

     + Máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước. Việc này làm cho bề mặt tiếp xúc phần tĩnh với phần động sịnh nhiệt làm vỡ cấu trúc phớt.

     + Lắp đặt và sử dụng không đúng nguyên lý làm việc của máy bơm. Khởi động máy không đúng quy trình dẫn đến động cơ bơm bị giật nhả và trục bơm bị xoắn cuộn.

     + Lắp đặt phớt không đúng làm giảm độ đàn hồi của phớt. Để bụi vào cũng sẽ ảnh hưởng đến phớt vì đây là một trong những phụ kiệm bơm dể tổn thương.

     + Khi không có nước làm mát, mặt phớt bị bẩn, phớt bị nóng dẫn đến phớt bị ăn mòn rất nhanh.

     + Lắp đặt phớt không đúng với cấu trúc bơm. Các yếu tố như nhiệt độ chất lỏng, dung dịch, áp lực cũng như kích thước máy bơm.

 

2/ Làm sao để hạn chế phớt máy bơm nước bị hư?

 

     Khi máy bơm hoạt động lâu, phớt máy bơm nước bị hư là điều khó có thể tránh khỏi. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không có hướng để hạn chế điều này. Vậy để kéo dài tuổi thọ của phớt máy bơm, chúng ta cần:

 

 

     + Sử dụng máy bơm đúng theo nguyên lý hoạt động nhà sản xuất đưa ra.

     + Lắp đặt máy bơm đúng cách, đặt máy bơm ở nơi có độ khô ráo cũng như mặt phẳng cứng tránh làm rung máy bơm khi hoạt động.

     + Chọn mua máy bơm đúng với mục đích sử dụng. Vì phớt máy bơm nước chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều bộ phận khác trong máy bơm.

     

     Đối với những nơi máy bơm bắt buộc phải chạy 24/24. Thì chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt 2 máy bơm chạy luân phiên kết hợp tủ điện điều khiển để hạn chế thời gian làm việc của máy bơm. Giúp máy bơm của bạn cho ra hiệu suất tốt hơn và khi xảy ra sự cố sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của bạn.